Trứng cá muối là gì?

Caviar là trứng hoặc bọc trứng cá tầm muối.

Điều quan trọng cần lưu ý là trứng cá muối thực sự chỉ có thể xuất phát từ một trong 27 loài cá tầm. Nếu trứng muối đến từ một loại cá khác (chẳng hạn cá hồi hoặc cá tầm thìa), nó được gọi đơn giản là trứng cá.

Trứng cá muối có vị như thế nào?

Mùi vị đặc trưng của trứng cá muối có một chút thay đổi tùy theo loài cá tầm. Trứng cá muối của Caspiar được nổi tiếng với vị kem bơ, hương vị nhẹ nhàng và dư vị lâu dài.

“Malossol” có nghĩa là gì?

Trong tiếng Nga, “Malossol” có nghĩa là “ít muối”. Từ này đề cập đến bất kỳ loại trứng cá muối nào được ướp với ít hơn 5% muối.

Tại sao nên ăn trứng cá muối?

Chúng ta cần hỏi ngược lại, tại sao không? Trứng cá muối rất ngon! Hương vị thơm ngon, hơi mặn của trứng cá muối có thể được thưởng thức đơn độc, kết hợp với các món ăn kèm, hoặc được thêm vào các món ăn khác để tăng thêm hương vị. Một phần do sự quý hiếm của nó, trứng cá muối được coi là một món ăn độc đáo, thường được thưởng thức vào những dịp đặc biệt. Mặc dù vậy, bạn không cần một đợi đến một dịp đặc biệt nào để có thể thưởng thức trứng cá muối.

Một số người nói rằng trứng cá muối làm tôn lên vẻ xinh đẹp và sang trọng của người phụ nữ. Vì học cách thưởng thức trứng cá muối là cả một bài học về sự thanh lịch và duyên dáng. “Không có gì quyến rũ và gợi cảm hơn là xem một người phụ nữ ăn trứng cá muối thật đúng cách”

Tôi nên phục vụ trứng cá muối của mình như thế nào?

Trước tiên, ta bắt đầu với trình bày món ăn. Để có kết quả tối ưu, hãy để trứng cá muối trong hộp ban đầu của nó hoặc cốc thủy tinh nhỏ hoặc trên đĩa pha lê và đặt lên đá lạnh. Sau khi mở, tránh để trứng cá muối tiếp xúc quá nhiều với không khí bằng cách sử dụng ngay hoặc đậy nắp lại giữa các phần ăn.

Tiếp theo, đến với thìa ăn. Tránh thìa bằng bạc hoặc kim loại vì nó có thể thay đổi cảm nhận vị giác của bạn về trứng cá muối. Tốt nhất nên dùng thìa thủ công làm từ sứ, xà cừ, xương, gỗ, hoặc thậm chí là nhựa.

Tôi nên phục vụ bao nhiêu?

Nếu bạn tự phục vụ trứng cá muối, sẽ an toàn nếu bạn chuẩn bị 30 – 50 gram trứng cá muối cho mỗi người. Nếu bạn dùng trứng cá muối để trang trí hoặc ăn kèm với các món khai vị, thì 15 – 30 gram mỗi người/khẩu phần là an toàn.

Tôi nên ăn gì cùng với trứng cá muối?

Trứng cá muối đa năng hơn bạn nghĩ. Món ăn này đặc biệt xứng đáng được thưởng thức riêng nhưng những lúc bạn muốn làm điều gì đó sáng tạo hơn, hãy thử các kết hợp và/hoặc bổ sung sau:

  • Phục vụ truyền thống: Trứng cá muối, bánh kếp, kem Pháp (crème fraiche), trứng luộc kĩ thái miếng, hành tím thái hạt lựu và lá hẹ. Bánh kếp Blini được phục vụ trên khay. Hãy phối hợp theo cách của riêng bạn. Thêm cá hồi hun khói, cá tầm hoặc cua để món ăn thêm ngon.
  • Khoai tây chiên kèm sốt chấm: Trứng cá muối, khoai tây chiên, kem Pháp (crème fraiche) và lá hẹ. Chúng tôi cá là bạn không thể chỉ ăn có một cái thôi đâu!
  • Từ biển: Trứng cá muối trên hàu, sò điệp, sashimi, v.v.
  • Trứng trên trứng: Hãy thử thêm một ít trứng cá muối vào món trứng ác quỷ, Trứng Benedict, trứng khuấy hoặc ravioli lòng đỏ trứng.
  • Bất kỳ loại khoai tây nào cũng phù hợp với trứng cá muối, bạn có thể nướng, luộc, đánh kem hoặc nghiền, v.v.

Tôi nên uống gì với trứng cá muối?

Trong khi rượu sâm panh và vodka ướp lạnh sủi bọt đã là truyền thống, đừng ngại ngần thử các loại rượu bổ sung sau: Vang trắng khô, vị trái cây và thanh chua nhẹ (Pinot Grigio, Albariño, Grüner Veltliner, v.v.), Vang đỏ dịu nhẹ (Pinot Noir , Grenache, v.v.), Vang hồng khô (không bọt hoặc sủi bọt)

Tôi nên bảo quản trứng cá muối như thế nào?

Trứng cá muối cực kỳ mỏng manh và do đó, rất dễ bị hư hỏng. Tại Caspiar Caviar Co., chúng tôi chăm sóc và bảo quản cẩn thận nhất có thể để đảm bảo rằng trứng cá muối của bạn đến trong tình trạng nguyên vẹn như mới. Trứng cá muối của bạn sẽ được đóng gói lúc còn tươi tại trang trại của chúng tôi và được ướp lạnh trong lúc vận chuyển, đến chỗ bạn trong túi lạnh và thùng xốp hoặc túi cách nhiệt.

Sau khi nhận hàng, trứng cá muối của bạn nên được bảo quản ở ngăn lạnh nhất trong tủ lạnh (0°C-2°C /32°F-35°F). Tùy thuộc vào loại tủ lạnh, ngăn lạnh nhất này thường ở phía sau và có thể nằm trên cùng hoặc dưới cùng nhưng không bao giờ ở trên cửa. Không bao giờ đông đá trứng cá muối vì nó có thể làm hỏng màng trứng. Khi được bảo quản đúng cách, trứng cá muối nguyên gói chưa mở có thể giữ được đến 4 tháng. Sau khi mở nắp, trứng cá muối được thưởng thức tốt nhất trong vòng 24 giờ đến 48 giờ nhưng có thể được đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh trong tối đa 2 tuần.

Tại sao trứng cá muối lại đắt như vậy?

Trong môi trường nuôi nhân tạo, phải mất từ ​​bảy đến mười năm thì một con cá tầm cái  mới đủ trưởng thành để sản xuất trứng cá muối. Đầu tư thời gian và nguồn lực để nuôi một con cá tầm cái trưởng thành là yếu tố chính khiến trứng cá muối trở nên đắt đỏ. Nếu bạn mất 7 năm để làm một mẻ bánh quy mà mọi người đều yêu thích, thì mẻ bánh đó trị giá bao nhiêu? Bây giờ bạn nhìn thấy hình ảnh thực tế…

Học cách nấu, trình bày và trang trí với trứng cá muối dưới đây nếu bạn thích một chút phiêu lưu

Công ty Trứng cá muối Caspiar tự hào được hợp tác với các Đầu bếp, nhà hàng và khách sạn, những người cùng quan điểm về các sản phẩm hữu cơ bền vững. Đây là những câu chuyện về các Đầu bếp và các cơ sở đã hết mình vì món trứng cá muối của chúng tôi, không chỉ về chất lượng mà còn về sự cân bằng độc đáo trong hương vị. Tìm hiểu thêm về những cá nhân đặc biệt này và cùng họ tạo ra những món ăn phi thường giúp nâng tầm sáng tạo.

Learn how to cook, đĩa và trang trí với trứng cá muối bên dưới nếu bạn thích mạo hiểm hơn